top of page
Coffee Bean
941148_img_rnbqjn_8p.jpg

Brazilian Santos

กาแฟที่ดีที่สุดของบราซิลมีความเป็นกรดต่ำมากและแสดงถึงรสหวานอมเปรี้ยวซึ่งมักจะกลมกล่อมกับรสชาติของช็อคโกแลตคั่ว กาแฟสีเขียวบราซิลที่ไม่ได้นำมาคั่วส่วนใหญ่จะผ่านกรรมวิธีแบบแห้ง
คุณภาพที่ดีที่สุดของกาแฟบราซิลคือราคาของมัน แต่หลังจากนั้นความนุ่มนวลช่วยในการปรับสมดุลของเมล็ดกาแฟที่เข้มข้นขึ้นทำให้เป็นคุณลักษณะของส่วนผสมที่หลากหลาย

coffee_1.jpg

KENYA COFFEE

กาแฟเคนย่ามีชื่อเรื่องความสดชื่นรสอันซับซ้อนของเบอร์รี่หรือผลไม้ ความหวาน และความเปรี้ยวโดดเด่น

ตอนกลางของเคนย่า ผลิตกาแฟเป็นส่วนใหญ่ของประเทศ และกาแฟที่ดีที่สุดในเคนย่าก็ยังมาจากพื้นที่นี้ด้วย อย่างไรก็ตามพื้นที่ เช่น Kisii, Trans-Nzoia, Keiyo และ Marakwet ทางตะวันตกของเคนย่าก็กำลังได้รับความสนใจเพิ่มขึ้น

Limu Coffee.jpg

Ethiopia Coffee

รสชาติของกาแฟเอธิโอเปียนั้น มีความหลากหลายอย่างชัดเจน ตั้งแต่ความเปรี้ยวแบบผลไม้ มะกรูด และดอกไม้ไปจนถึงผลไม้เคลือบน้ำตาลหรือแม้แต่ผลไม้เขตร้อน กาแฟแบบ Washed-Process ที่ดีที่สุดสามารถมีความซับซ้อนได้อย่างน่าทึ่ง และกาแฟแบบ Natural-Process ที่ดีที่สุดสามารถมีรสผลไม้โดดเด่นและมีเสน่ห์ที่ไม่ธรรมดาเลย

© 2017 by Ediya coffee Co., Ltd.

02_try.jpg

กาแฟไทย

กาแฟเป็นพืชเศรษฐกิจที่สำคัญของโลกชนิดหนึ่ง เกษตรกรชาวไทยปลูกกาแฟเป็นพืชเศรษฐกิจทั้งภาคเหนือและภาคใต้ โดยภาคเหนือปลูกกาแฟพันธุ์อราบิก้า (Arabica) และภาคใต้ปลูกกาแฟพันธุ์โรบัสต้า (Robusta)

ผลกาแฟสุก.jpg

Colombia

กาแฟโคลอมเบียสุพรีโม่นี้เต็มไปด้วยกาแฟถูกปลูกโดยผู้ผลิตที่เป็นผู้ถือรายย่อยหลายรายในเขตนาริโน่ของประเทศโคลอมเบียระหว่าง 1,500 – 1,800 เมตรเหนือระดับน้ำทะเล จึงทำให้ถ้วยกาแฟมีความอบอุ่นและคุ้นเคยกับโน้ตของช็อกโกแลตและเมล็กกาแฟที่คั่วและร่างกายที่กลมกล่อม

coffykdke0d44.jpg

INDONESIA COFFEE

กาแฟ Semi-washed มักมีบอดี้ที่หนัก มีกลิ่นดิน ไม้ เครื่องเทศและความเปรี้ยวเล็กน้อย

หนึ่งในการผลิตกาแฟ ในอินโดนีเซียซึ่งเป็นที่มาของรสชาติเป็นเอกลักษณ์คือขั้นตอนการแปรรูปหลังการเก็บเกี่ยวที่เรียกว่า Gilling Basah โดยขั้นตอนการปลูกผสมนี้เป็นการรวมกันระหว่าง Washed-Process และ Natural Process ที่เราได้อธิบายไว้ในหน้า 37 การแปรรูปด้วยวิธีนี้มีผลต่อคุณลักษณะกาแฟมาก โดยมันลดความเปรี้ยวของกาแฟอย่างชัดเจนและช่วยเพิ่มบอดี้ให้กับกาแฟ ทำให้ได้กาแฟที่นุ่มขึ้นกลมกล่อมขึ้น และมีบอดี้มากกว่า

bottom of page