Bingsu Academy November 2017

November 20, 2017

สวัสดีค่ะ วันนี้ EdiyaThai ของเราจะมาประมวลภาพ Bingsu Academy ประจำเดือนพฤศจิกายน 2017 นะคะ โดยเดือนนี้จัดในวันเสาร์ที่ 18 บรรยากาศจะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลย . . . 

 

 

 

เริ่มต้นด้วยการโปรโมทสินค้าใหม่ !!! ของ EdiyaThai นั่นก็คือเครื่องทำขนม Coffee Bean Bread ที่แค่บีบตัวแป้งที่ผสมลงบนเครื่องรอสัก 3 นาทีก็ได้ขนมออกมาเป็นรูปของเมล็ดกาแฟที่เป็นรสชาติกาแฟแถมยังหอมกลิ่นอ่อน ๆ ของกาแฟอีกด้วย 

 

 

 

 

. . . แน่นอนว่าจะทานขนมอย่างเดียวก็ไม่ใช่เรื่อง มันต้องทานคู่กาแฟไปด้วย กาแฟเข้ม ๆ ที่เพิ่งคั่วแล้วนำมาบดด้วยเครื่องบดกาแฟของเราต่อด้วยชงพร้อมเสิร์ฟคู่ขนมร้อน ๆ 

 

 

 

 ฮั่นแน่ ๆ ถึงกับเก็บภาพรูปขนมของเราไว้เลยทีเดียวเพราะมันน่ารักด้วยรูปของเมล็ดกาแฟที่ใครเห็นก็ต้องถ่ายรูปเก็บไว้ แถมรสชาติยังอร่อยเมื่อชิมชิ้นแรกหมดย่อมมีชิ้นที่สอง ชิ้นที่สามตามมา . . . 

 

 หลังจากลองชิมขนมและกาแฟกันไปแล้วก็ได้เวลาเริ่มเรียนทำบิงซูกันแล้ว วันนี้ EdiyaThai ได้เชิญผู้สอนจาก Seo Bing Go ร้านชื่อดังแถวสยาม

                                                                            .

 

                                                                            .

 

                                                                            .

วันนี้เมนูบิงซูที่จะมาสอนทำนั่นก็คือ . . . บิงซูมะม่วง (Mango Bingsu) เริ่มต้นด้วยการหั่นมะม่วงยังไงให้เท่ากันทุกชิ้นเพื่อนำไปตกแต่งบิงซูให้ออกมาสวยงาม 

 

                           หลังจากดูการหั่นไปแล้วต่อไปเป็นการให้ผู้เรียนลองทำด้วยตัวเอง

                                           ผลที่ออกมาจะเป็นยังไงไปดูกันได้เลย 

                           หลังจากหั่นมะม่วงเสร็จแล้วก็ต่อด้วยการนำถ้วยบิงซูมาใส่น้ำแข็งเกล็ดหิมะที่วันนี้ทำด้วยเครื่องบิงซู CSD 150MW ที่ใช้งานง่ายด้วยปุ่มเดียวไม่ว่าจะปิดหรือเปิดเครื่องก็ใช้แค่ปุ่มเดียวเท่านั้น เนื้อบิงซูที่ออกจากเครื่องนั่นเล็ก ละเอียด และนุ่มมาก ๆ 

 

 

 หลังจากนั้นก็เอาชิ้นมะม่วงมาประกบเข้ากับน้ำแข็งเกล็ดหิมะให้สวยงามตามสไตล์ของแต่ละคนได้เลย ครีเอทตามใจตัวเองและแน่นอนทำเสร็จก็ต้องลองชิมฝีมือที่ตัวเองทำ ^^ 

 

 

 

 

          หลังจากทำบิงซูมะม่วงเสร็จทางร้าน Seo Bing Go ก็มีบิงซูรสชาติใหม่มาให้ลองชิมกันซึ่งปกติจะมีแต่บิงซูนม แต่วัันนี้ได้ลองบิงซูรสโกโก้ ชาเขียว และรสใหม่ล่าสุดรสชาไทยซึ่งผู้เรียนในคอร์สแต่ละคนให้ความสนใจเป็นอย่างมา แต่สูตรของบิงซูนั่นถ้าอยากรู้คงต้องไปสอบถาม Seo Bing Go กันเองนะคะ ^^ 

 

 

 

 

            หลังจากเรียนการทำบิงซู การใช้เครื่องบิงซู ลองชิมบิงซูรสชาติใหม่ ๆ และขนมไปแล้ว ก็ปิดถ่ายด้วยการถ่ายรูปรวมเป็นอันจบคอร์สในวันนี้ ขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมเรียนในวันนี้นะคะ แต่ถ้าหากใครสนใจอยากเรียนด้วยจริง ๆ ทางเรามีคอร์สเรียน แต่สำหรับท่านใดที่ซื้อเครื่องจากเราไปแล้วจะได้เข้าคอร์สเรียนฟรี !!! กับเราด้วย 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share on Facebook
Share on Twitter
Please reload

Featured Posts

I'm busy working on my blog posts. Watch this space!

Please reload

Recent Posts
Please reload

Archive
Please reload

Search By Tags
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square