top of page

Bingsu Academy November 2017

สวัสดีค่ะ วันนี้ EdiyaThai ของเราจะมาประมวลภาพ Bingsu Academy ประจำเดือนพฤศจิกายน 2017 นะคะ โดยเดือนนี้จัดในวันเสาร์ที่ 18 บรรยากาศจะเป็นอย่างไรนั้นไปดูกันเลย . . .

เริ่มต้นด้วยการโปรโมทสินค้าใหม่ !!! ของ EdiyaThai นั่นก็คือเครื่องทำขนม Coffee Bean Bread ที่แค่บีบตัวแป้งที่ผสมลงบนเครื่องรอสัก 3 นาทีก็ได้ขนมออกมาเป็นรูปของเมล็ดกาแฟที่เป็นรสชาติกาแฟแถมยังหอมกลิ่นอ่อน ๆ ของกาแฟอีกด้วย

. . . แน่นอนว่าจะทานขนมอย่างเดียวก็ไม่ใช่เรื่อง มันต้องทานคู่กาแฟไปด้วย กาแฟเข้ม ๆ ที่เพิ่งคั่วแล้วนำมาบดด้วยเครื่องบดกาแฟของเราต่อด้วยชงพร้อมเสิร์ฟคู่ขนมร้อน ๆ

ฮั่นแน่ ๆ ถึงกับเก็บภาพรูปขนมของเราไว้เลยทีเดียวเพราะมันน่ารักด้วยรูปของเมล็ดกาแฟที่ใครเห็นก็ต้องถ่ายรูปเก็บไว้ แถมรสชาติยังอร่อยเมื่อชิมชิ้นแรกหมดย่อมมีชิ้นที่สอง ชิ้นที่สามตามมา . . .

หลังจากลองชิมขนมและกาแฟกันไปแล้วก็ได้เวลาเริ่มเรียนทำบิงซูกันแล้ว วันนี้ EdiyaThai ได้เชิญผู้สอนจาก Seo Bing Go ร้านชื่อดังแถวสยาม

.

.

.

วันนี้เมนูบิงซูที่จะมาสอนทำนั่นก็คือ . . . บิงซูมะม่วง (Mango Bingsu) เริ่มต้นด้วยการหั่นมะม่วงยังไงให้เท่ากันทุกชิ้นเพื่อนำไปตกแต่งบิงซูให้ออกมาสวยงาม

หลังจากดูการหั่นไปแล้วต่อไปเป็นการให้ผู้เรียนลองทำด้วยตัวเอง

ผลที่ออกมาจะเป็นยังไงไปดูกันได้เลย

หลังจากหั่นมะม่วงเสร็จแล้วก็ต่อด้วยการนำถ้วยบิงซูมาใส่น้ำแข็งเกล็ดหิมะที่วันนี้ทำด้วยเครื่องบิงซู CSD 150MW ที่ใช้งานง่ายด้วยปุ่มเดียวไม่ว่าจะปิดหรือเปิดเครื่องก็ใช้แค่ปุ่มเดียวเท่านั้น เนื้อบิงซูที่ออกจากเครื่องนั่นเล็ก ละเอียด และนุ่มมาก ๆ

หลังจากนั้นก็เอาชิ้นมะม่วงมาประกบเข้ากับน้ำแข็งเกล็ดหิมะให้สวยงามตามสไตล์ของแต่ละคนได้เลย ครีเอทตามใจตัวเองและแน่นอนทำเสร็จก็ต้องลองชิมฝีมือที่ตัวเองทำ ^^

หลังจากทำบิงซูมะม่วงเสร็จทางร้าน Seo Bing Go ก็มีบิงซูรสชาติใหม่มาให้ลองชิมกันซึ่งปกติจะมีแต่บิงซูนม แต่วัันนี้ได้ลองบิงซูรสโกโก้ ชาเขียว และรสใหม่ล่าสุดรสชาไทยซึ่งผู้เรียนในคอร์สแต่ละคนให้ความสนใจเป็นอย่างมา แต่สูตรของบิงซูนั่นถ้าอยากรู้คงต้องไปสอบถาม Seo Bing Go กันเองนะคะ ^^

หลังจากเรียนการทำบิงซู การใช้เครื่องบิงซู ลองชิมบิงซูรสชาติใหม่ ๆ และขนมไปแล้ว ก็ปิดถ่ายด้วยการถ่ายรูปรวมเป็นอันจบคอร์สในวันนี้ ขอบคุณทุกท่านที่มาร่วมเรียนในวันนี้นะคะ แต่ถ้าหากใครสนใจอยากเรียนด้วยจริง ๆ ทางเรามีคอร์สเรียน แต่สำหรับท่านใดที่ซื้อเครื่องจากเราไปแล้วจะได้เข้าคอร์สเรียนฟรี !!! กับเราด้วย

Featured Posts
Check back soon
Once posts are published, you’ll see them here.
Recent Posts
Archive
Search By Tags
No tags yet.
Follow Us
  • Facebook Basic Square
  • Twitter Basic Square
  • Google+ Basic Square
bottom of page